• Home / Uncategorized / Các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới

Các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới

Những ngày gần đây, tình hình diễn biễn bệnh viêm phổi do vi rút corona mới nCoV tương đối phức tạp. Tại Việt Nam tính đến sáng ngày 04/02/2020 đã ghi nhận trường hợp bệnh nhân thứ 9 có kết quả dương tính với virus nCoV.
    Để chuẩn bị tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do virus nCoV, BVĐK huyện Quốc Oai đã thực hiện xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống dịch nCoV tới toàn thể nhân viên Bệnh viện, thực hiện thành lập Ban chỉ đạo cùng các tiểu ban liên quan tích cực và chủ động chuẩn bị phương tiện, thuốc men, vật tư, hóa chất để phục vụ tốt nhất công tác phòng, chống dịch.
    Để chủ động phòng, chống dịch bệnh do virus corona mới nCoV, BVĐK huyện Quốc Oai khuyến cáo người dân thực hiện các công việc sau:
    1. vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch
    2. Giữa nhà cửa sạch sẽ,. thông thoáng