• Home / Tin tức / Tin tức hoạt động / Khảo sát công tác triển khai thực hiện phòng chống dịch Covid 19 tại Bệnh viện đa khoa huyện

Sáng 21/02/2020, Đoàn khảo sát HĐND huyện đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai về công tác triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid – 19).

Các đại biểu tại buổi làm việc
    Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch ngay từ khi có cảnh báo; triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19, tiểu ban thuộc ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, xây dựng kế hoạch hoạt động đáp ứng với 04 cấp độ của dịch. Công tác chuyên môn được bệnh viện tuân thủ nghiêm ngặt, đầy đủ các biện pháp chống dịch theo yêu cầu của Bộ y tế, UBND thành phố, Sở y tế Hà Nội, UBND huyện Quốc Oai. Bố trí phòng khám riêng cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid – 19; bố trí khu cách ly theo đúng quy định tại tầng 2 khoa Truyền nhiễm với 03 đơn nguyên: đơn nguyên theo dõi bố trí 04 giường theo dõi bệnh nhân nghi ngờ; đơn nguyên điều trị: bố trí 10 giường điều trị cho bệnh nhân; đơn nguyên theo dõi sau điều trị 04 giường. Thành lập tổ cấp cứu lưu động phòng chống dịch, phân công cán bộ thường trực chống dịch 24/24 giờ.

Bác sĩ Vũ Danh Tấn – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona( Covid – 19)
    Bên cạnh đó công tác tuyên truyền, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, công tác hậu cần cũng được Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai đặc biệt chú trọng. Tổ chức phun khử khuẩn bằng dung dịch Clorarmin B 0,5% toàn bệnh viện 1 lần/tuần; lau sàn, tay nắm cửa và bề mặt phòng bệnh tại các khoa bằng dung dịch khử khuẩn 03 lần/ngày. Bệnh viện luôn chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, hóa chất sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch; trang bị phương tiện phòng hộ phục vụ chống dịch như: mua trên 300 bộ quần áo phòng dịch; 100 hộp khẩu trang y tế; 300 khẩu trang 3D – N91; 30 khẩu trang N95 diệt vi rút; cấp phát 03 khẩu trang vải/1 cán bộ; 30 kg Cloramin B; 90 kg Clorid…

Một số hình ảnh Đoàn khảo sát thực tế tại khoa Truyền nhiễm và phòng khám riêng cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid – 19
    Là đơn vị hiệp quản được giao tự chủ kinh tế, cho nên kinh phí còn hạn chế. Trong khi đó, theo quy định thì khi công bố có người nhiễm bệnh Covid – 19 mới được cấp kinh phí mua vật tư kỹ thuật phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Tính đến thời điểm khảo sát, Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai chưa tiếp nhận bệnh nhân điều trị nhiễm Covid – 19. Vì vậy, Bệnh viện chưa được cấp kinh phí để mua sắm phương tiện phòng chống dịch.
    Trước thực trạng trên, Đoàn khảo sát HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, thái độ làm việc khẩn trương, nghiêm túc cũng như công tác chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai trước diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid – 19) gây ra. Những ý kiến kiến nghị của các y, bác sĩ bệnh viện nêu tại buổi làm việc, Đoàn tiếp thu và sẽ báo cáo với Thường trực HĐND huyện xem xét và có hướng giải quyết trong thời gian sớm nhất./