• Tiếng Việt
 • English
 • Cambodia
 • Home / Tin tức / Tin tức hoạt động / Kỷ niệm 60 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai

  Kỷ niệm 60 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai

      Sáng 25/7, UBND huyện Quốc Oai tổ chức lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa huyện(1960 2020) và chia tay đồng chí Đỗ Văn Vy Giám đốc Bệnh viện về nghỉ hưu theo chế độ. 

      Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo huyện, các bệnh viện thuộc Thành phố, các xã thị trấn, các đồng chí nguyên cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện đa khoa Quốc Oai qua các thời kỳ đã đến dự, tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện.

  Các đồng chí lãnh đạo huyện Quốc Oai tặng hoa chúc mừng

  Các phòng ban thuộc huyện tặng hoa chúc mừng

  Các đồng chí Nguyên lãnh đạo huyện Quốc Oai tặng hoa chúc mừng

   Các xã thị trấn tặng hoa chúc mừng

  Các đồng chí nguyên cán bộ y bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện tặng hoa chúc mừng

  Các bệnh viện trên địa bàn Thành phố tặng hoa chúc mừng

      Đọc diễn văn khai mạc buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Vy Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai tri ân và cảm ơn các đồng chí cán bộ, lãnh đạo, y, bác sỹ, thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện qua các thời kỳ. Các đồng chí đã và đang góp phần xây dựng bệnh viện phát triển như ngày hôm nay.

      Bệnh viện đa khoa Quốc Oai được thành lập trên cơ sở là một bệnh xá tại Thôn Hoàng Xá – Xã Hoàng Ngô – Huyện Quốc Oai năm 1960 nay là thị trấn Quốc Oai. Ngay khi thành lập, Bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, chỉ có 12 cán bộ, nhân viên y tế, cơ sở vật chất kỹ thuật nghèo nàn, thô sơ.

  Đồng chí Đỗ Văn Vy- Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

       Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai đã được đầu tư nâng cấp mở rộng, với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại. Hiện nay Bệnh viện tọa lạc trên khuôn viên có diện 20.743 m2 có quy mô 260 giường bệnh, gồm 12 khoa và 4 phòng chức năng, 263 cán bộ, y bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên, nhân viên. Hiện nay Bệnh viện đã đưa vào sử dụng máy chụp cắt lớp vi tính, hệ thống máy lọc máu chu kỳ, Chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner) 8 lát để chẩn đoán và điều trị các bệnh chuyên khoa thần kinh – sọ não, lồng ngực, các bệnh tiêu hóa – tiết niệu.  Hệ thống nội soi dạ dày đại tràng: để chẩn đoán và điều trị các bệnh dạ dày – đại tràng. Siêu âm tim, siêu âm màu 4D, máy đo độ loãng xương, Máy đo chức năng hô hấp, Holter huyết áp, máy gây mê kèm thở, hệ thống phẫu thuật nội soi, Máy xét nghiệm sinh hóa tự động và hệ thống máy hiện đại phục vụ phục hồi chức năng… Hệ thống công nghệ thông tin của Bệnh viện không ngừng được nâng cao triển khai rộng khắp đến từng khoa, phòng trong toàn viện như: Cây phát sổ tự động, bệnh án điện tử, Sổ y bạ điện tử, Hóa đơn điện tử đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong và ngoài huyện.

   Đại biểu tham gia lễ kỷ niệm

       Đặc biệt từ năm 2016 Bệnh viện đa khoa Quốc Oai được Ủy ban nhân dân thành phố nâng hạng bệnh viện từ hạng III lên hạng II, được Sở Y tế phê duyệt tổng số 5.810 kỹ thuật, đáp ứng cơ bản yêu cầu của Bệnh viện hạng II.

       Bệnh viện đa khoa Quốc Oai đã tự thực hiện được các kỹ thuật phẫu thuật chuyên môn sâu như  phẫu thuật tán sỏi bằng laser, phẫu thuật kết hợp xương, lấy sỏi nội soi qua da, các phẫu thuật nội soi giúp người bệnh nhanh phục hồi và làm giảm chi phí điều trị cho người bệnh; phẫu thuật cắt Amidan, nạo VA; sử dụng máy CT scanner, máy nội soi tiêu hóa; thực hiện các kỹ thuật Sản khoa như kỹ thuật giảm đau trong và sau đẻ, giảm đau sau mổ đẻ, kỹ thuật chiếu đèn vàng da sơ sinh; kỹ thuật tiêm khớp, kỹ thuật nội soi chẩn đoán. Phối hợp với Bệnh viện Medlatec làm các xét nghiệm phát hiện sớm ung thư, các xét nghiệm chuyên sâu …

        Ghi nhận những kết quả của cán bộ, y bác sỹ, hàng năm bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai nhận được nhiều phần thưởng của các cấp trao tặng. Năm 2010 được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng danh hiệu thi đua Bệnh viện xuất sắc toàn diện . Được tặng bằng khen của UBND TP đã có thành tích trong 10 năm (2000-2010) thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Năm 2011 được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu thi đua Bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác. Năm 2013, Bệnh viện được Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen đã có thành tích trong công tác từ năm 2010 đến 2012 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Năm  2015, 2016, 2019 được  chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

  Đồng chí Nguyễn Khắc Hiền- TUV, Giám đốc Sở Y tế phát biểu

  Đồng chí Phùng Văn Dũng  -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

       Về dự và chúc mừng đội ngũ cán bộ y bác sỹ Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Khắc Hiền TUV, Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Phùng Văn Dũng Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai đã đạt được trong thời gian qua.

       Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, đồng chí Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo huyện Quốc Oai đề nghị Bệnh viện đa khoa huyện tiếp tục thực hiện tốt Lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y phải như từ mẫu”; không ngừng đổi mới toàn diện mọi mặt, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; phát triển các dịch vụ kỹ thuật, chất lượng cao, xây dựng môi trường bệnh viện xanh- sạch -đẹp, an toàn, văn minh.

       Nhân dịp này, UBND huyện, Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai gặp mặt, chia tay đồng chí Đỗ Văn Vy Giám đốc Bệnh viện nghỉ hưu theo chế độ bảo hiểm xã hội.

   Đồng chí Phùng Văn Dũng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa và quà lưu niệm chúc mừng đồng chí Đỗ Văn Vy

       Đồng chí Đỗ Văn Vy là bác sỹ chuyên khoa I, đã có 35 năm công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai. Trong suốt quá trình công tác, đồng chí luôn nỗ lực trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người bệnh, được các thế hệ y bác sỹ, thầy thuốc và bệnh nhân tin yêu, các cấp khen thưởng. Đặc biệt trong suốt 15 năm làm Giám đốc bệnh viện, đồng chí đã cùng tập thể lãnh đạo bệnh viện và y bác sỹ phối hợp với các bệnh viện tuyến trên thực hiện  các kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, không chỉ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh mà còn giảm thời gian đi lại và chi phí điều trị bệnh cho bệnh nhân. Những cống hiến và đóng góp của đồng chí Đỗ Văn Vy đã được các cấp, các ngành đánh giá cao và khen thưởng. Đặc biệt đồng chí được tặng Bằng khen của Bộ Y tế, của Thủ tướng Chính phủ và được Hội đồng thi đua khen thưởng đề nghị tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú.

  Các cơ quan, đơn vị tặng hoa chúc mừng buổi lễ