• Tiếng Việt
 • English
 • Cambodia
 • Home / Tin tức / Tin tức hoạt động / BVĐK HUYỆN QUỐC OAI KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI 25/3

  BVĐK HUYỆN QUỐC OAI KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI 25/3

  Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam như một hình thức vinh danh những người thực hiện những công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết trong xã hội: Nghề Công tác xã hội.

  Tổ công tác xã hội và truyền thông BVĐK huyện Quốc Oai

  Ngày công tác xã hội là dịp để tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời góp phần phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau; thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

  Hoạt động công tác xã hội: Tiếp nhận thiện nguyện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

  Tổ Công tác xã hội và truyền thông trực thuộc Phòng Điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai với 08 cán bộ đang từng bước đi vào ổn định, triển khai bài bản các chức năng nhiệm vụ theo hướng dẫn. Đến nay Tổ đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều nhà tài trợ, các đơn vị, cá nhân quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện tại bệnh viện hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện. Tổ thường xuyên kết nối với các đơn vị tài trợ, phối hợp phát suất ăn miễn phí, cháo từ thiện cho bệnh nhân hàng tuần. Bên cạnh đó, tổ cũng thường xuyên cập nhật các bài viết, tuyên truyền trên website, Fanpage của bệnh viện góp phần quảng bá các hoạt động, hình ảnh của Bệnh viện tới cộng đồng. Tổ tham gia hỗ trợ người bệnh đặt tại khoa Khám bệnh, thực hiện hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh về quy trình, thủ tục khám chữa bệnh tại Bệnh viện; đảm bảo 100% người bệnh đến khám bệnh đều được chỉ dẫn, hỗ trợ khi có nhu cầu.

  tổ CTXH thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh.

  Theo BsCKII. Vũ Danh Tấn – Huyện Ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện là cầu nối giữa nhân viên y tế và người bệnh, giúp người bệnh tiếp cận và thụ hưởng những dịch vụ, chính sách chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt nhất. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người bệnh, chăm sóc khách hàng và công tác thông tin truyền thông nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

  Tổ CTXH và truyền thông kết nối các nhà hảo tâm và người bênh.

  Nhân Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2024, Tổ Công tác xã hội và truyền thông – Bênh viện đa khoa huyện Quốc Oai trân trọng cảm ơn và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban Giám đốc, tập thể các khoa/phòng, các quý nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để tổ Công tác xã hội và truyền thông hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đúng với phương châm ” Hỗ trợ khi bạn cần – Chia sẻ lúc bạn khó”.

  Tổ Công tác xã hội và truyền thông kính chúc các Quý vị và đồng nghiệp vui vẻ, hạnh phúc, luôn hết lòng tận tụy với nghề!