• Tiếng Việt
 • English
 • Cambodia
 • Home / Tin tức / Sức khỏe thường thức / ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT LONGO

  ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT LONGO

  Hiện nay nhờ sự phát triển của ngành y khoa mà chúng ta có khá nhiều cách điều trị bệnh trĩ. Đối với những bệnh nhân trĩ ở giai đoạn nặng thì phẫu thuật là biện pháp sau cùng được lựa chọn giúp người bệnh thoát khỏi những đau đớn khó chịu do triệu chứng bệnh trĩ mang lại. Bên cạnh các phương pháp sử dụng lazer, ultroid, khâu treo búi trĩ… thì phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp longo hiện đang được nhiều bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân vì thời gian phẫu thuật khá nhanh và bệnh nhân có thể được xuất viện chỉ trong vòng 1-2 ngày sau đó. Hãy xem phương pháp này diễn ra như thế nào và nó có ưu nhược điểm gì nhé.

  Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật longo

  Phẫu thuật cắt trĩ có đau không và phẫu thuật longo là như thế nào?
  Phương pháp phẫu thuật longo thường được chỉ định cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ vòng , benh tri noi độ 3,4 , trĩ kèm theo các bệnh phối hợp như nứt kẽ hậu môn, da thừa, u nhú, trĩ tắc mạch .Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng một máy khâu vòng để cắt 1 khoanh niêm mạc trên đường lược với chiều dài khoảng 2-3 cm và khâu vòng nhằm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, đồng thời thu nhỏ thể tích búi trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn.
  Phẫu thuật Longo bao gồm 5 bước chính:
  Bước 1: Sau khi vô cảm bằng gây tê tuỷ sống, tiến hành đẩy búi trĩ sa vào lại trong ống hậu môn
  Bước 2: Đặt van nong hậu môn và kiểm tra tình trạng các búi trĩ, niêm mạc trực tràng và các bệnh phối hợp.
  Bước 3: Khâu vòng niêm mạc trên đường lược khoảng 2-3 cm bằng chỉ Prolen 2/0 kiểu mũi túi (Purse- string).
  Bước 4: Lắp máy khâu nối (stapler) trên vòng khâu, buộc mũi túi, kiểm tra thành sau âm đạo (nếu là nữ đóng máy từ từ ), tháo chốt an toàn rồi bấm cắt.
  Bước 5: Để chế độ bấm máy 1/2 đến 1 phút rồi tháo máy, kiểm tra vòng cắt.
  Bước 6: Khâu cầm máu các vị trí chảy máu của đường cắt nối máy bằng chỉ tự tiêu 3/0 ( có thể sử dụng chỉ Vicryl hoặc PDS).
  Bước 7: Xử trí các tổn thương phối hợp nếu có như lấy da thừa, u nhú rìa hậu môn…

  Ưu điểm:
  – Thời gian phẫu thuật khá ngắn  chỉ từ 10-50 phút tuỳ theo tình trạng bệnh
  – Sau phẫu thuật, bệnh nhân chỉ cần nằm viện 1-2 ngày là có thể xuất viện, bệnh nhân có thể sớm trở lại sinh hoạt bình thường trong vòng 2 tuần
  – Ít đau sau mổ
  Nhược điểm: 
  Chi phí cho một ca phẫu thuật hơi cao
  – Bệnh nhân có thể gặp biến chứng chảy máu nhẹ sau mổ . Những bệnh nhân này thường phải nằm viện lâu hơn. Một số trường hợp phải mổ lại để cầm máu.
  []
  1 Step 1
  Previous
  Next
  powered by FormCraft