• Tiếng Việt
 • English
 • Cambodia
 • Home / Tin tức / BVĐK huyện Quốc Oai kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng (12/5/1893 – 12/5/2024)

  BVĐK huyện Quốc Oai kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng (12/5/1893 – 12/5/2024)

  Sáng ngày 10/5, Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai đã tổ chức buổi lễ mít tinh kỷ niệm ngày Điều dưỡng Thế giới (12/5/1893 – 12/5/2024).

  Tại buổi lễ, Bs.CKII Vũ Danh Tấn – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc bệnh viện có lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến tập thể điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện nhân Ngày quốc tế điều dưỡng, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của đội ngũ điều dưỡng đối với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, đó cũng là những người nâng niu từng giấc ngủ, tận tâm chăm sóc cho người bệnh, luôn có mặt khi người bệnh cần, lúc người bệnh đau đớn hay mệt mỏi, sẵn sàng lắng nghe mọi sẻ chia của người bệnh.

  Ban Giám đốc Bệnh viện và các điều dưỡng trưởng khoa/phòng BVĐK huyện Quốc Oai

  Cũng trong bài phát biểu, Bs.CKII Vũ Danh Tấn biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, thành quả đạt được của đội ngũ điều dưỡng viên Bệnh viện góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh và xây dựng Bệnh viện ngày một phát triển, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của nhân dân. Sau cùng, đồng chí Giám đốc đã gửi lời cảm ơn và yêu cầu khối điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường học tập, rèn luyện để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân đang ngày càng cao.

  Cũng tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thị Hoài Ninh  – Trưởng Phòng Điều dưỡng đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Bệnh viện đến Phòng Điều dưỡng nói riêng và tập thể điều dưỡng, kỹ thuật viên nói chung để mỗi điều dưỡng viên có thể tự tin phát huy thế mạnh, năng lực chuyên môn, tinh thần chủ động, tích cực trong mọi hoạt động khám chữa bệnh, bên cạnh đó là ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng qua các thời kỳ.

  Ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 -1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

  Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5/2024, chúng tôi xin chúc đội ngũ Điều dưỡng BVĐK huyện Quốc Oai nói riêng và mọi điều dưỡng, kỹ thuật viên trên cả nước luôn luôn khỏe mạnh, yêu nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.