• Home / Dành cho khách hàng / PHẪU THUẬT NỘI SOI SAU PHÚC MẠC LẤY SỎI NIỆU QUẢN

PHẪU THUẬT NỘI SOI SAU PHÚC MẠC LẤY SỎI NIỆU QUẢN

Với các triệu chứng điển hình đau tức thắt lưng mạn sườn bên trái, đau quặn bụng từng cơn, ông L.V.T 1977, ( Tân Phú – Quốc Oai) đến Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Quốc Oai – TP Hà Nội thăm khám và được chỉ định nhập viện điều trị. Thông qua các triệu chứng lâm sàng và kết hợp cùng các xét nghiệm hiện đại như chụp cắt lớp vi tính (CT) ổ bụng kết luận: ứ nước thận phải, đài bể thận giãn độ II, niệu quản trái giãn do sỏi niệu quản đoạn 1/3 trên, kích thước sỏi niệu quản ~ 15mm.

hình ảnh phim chụp XQ của bệnh nhân
    hình ảnh chụp CT

BS chẩn đoán Sỏi niệu quản (Trái) đoạn 1/3 trên và được chỉ định phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy nguyên vẹn hoàn toàn viên sỏi niệu quản trái và đặt sonde JJ niệu quản. Sau mổ Bn tỉnh táo, toàn trạng hoàn toàn ổn định.

Có thể thấy, phẫu thuật nội soi sau phúc mạc là phương pháp phổ biến hiện đại, ít xâm lấn có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp mổ mở thông thường. Tại Khoa Ngoại Tổng Hợp – Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Quốc Oai đã ứng dụng và điều trị thanh công nhiều trường hợp bệnh với tỉ lệ thành công rất cao.

☎ Bệnh Viện Đa Khoa huyện Quốc Oai – TP Hà Nội 0966171616