• Tiếng Việt
 • English
 • Cambodia
 • Home / Chuyên khoa / Các chuyên khoa / PHÒNG TƯ VẤN SỬ DỤNG THUỐC CHO BỆNH NHÂN NGOẠI TRÚ TẠI BVĐK KHOA HUYỆN QUỐC OAI

  PHÒNG TƯ VẤN SỬ DỤNG THUỐC CHO BỆNH NHÂN NGOẠI TRÚ TẠI BVĐK KHOA HUYỆN QUỐC OAI

  Với mong muốn bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú được tư vấn khám, chữa bệnh tận tình và đạt kết quả điều trị tốt nhất, Khoa Dược – BVĐK huyện Quốc Oai triển khai phòng Tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân ngoại trú tại tầng 1, khoa Khám bệnh của Bệnh viện.

  Phòng tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân ngoại trú – nằm tại Tầng 1, Khoa Khám bệnh, BVĐK huyện Quốc Oai.

  Hiện nay, người bệnh sau khi khám được kê đơn điều trị, dù trên đơn thuốc đã có hướng dẫn cụ thể rõ ràng nhưng không ít trường hợp người bệnh cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng thuốc theo đơn. Hơn nữa, trong thời đại cách mạng công nghệ, bệnh nhân dễ dàng tiếp cận các thông tin thuốc qua sách báo, mạng xã hội…. đôi khi thông tin thu nhận có nhiều sai lệch về bệnh và thuốc sử dụng dẫn đến thất bại trong điều trị.

  Hiểu rõ điều này, BVĐK huyện Quốc Oai triển khai tư vấn sử dụng thuốc cho đối tượng bệnh nhân ngoại trú. Các dược sĩ lâm sàng có kinh nghiệm của bệnh viện sẽ tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh về công dụng, cách dùng, liều dùng, cảnh báo tác dụng không mong muốn… khi sử dụng thuốc, bên cạnh đó sẽ giải đáp các khúc mắc của người bệnh trong quá trình sử dụng đơn thuốc.

  Đội ngũ dược sĩ lâm sàng nhiều kinh nghiệm của BVĐK huyện Quốc Oai trực tiếp tư vấn cho bệnh nhân

  “Phản hồi của bệnh nhân khi nhận được sự tư vấn từ các dược sĩ lâm sàng đều rất tích cực. Chúng tôi hy vọng sắp tới sẽ hỗ trợ được nhiều người bệnh hơn nữa trong việc sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả” – Dược sĩ Đại học Nguyễn Quang Tuyến, Trưởng khoa Dược BVĐK huyện Quốc Oai chia sẻ.