• Tiếng Việt
 • English
 • Cambodia
 • Home / Tin tức / Tin tức trong huyện / Bệnh viên nhi Trung ương và nhiều bệnh viện lớn sẽ đặt cơ sở 2 tại huyện Quốc Oai

  Bệnh viên nhi Trung ương và nhiều bệnh viện lớn sẽ đặt cơ sở 2 tại huyện Quốc Oai

  Sáng ngày 10/11/2016, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc với huyện Quốc Oai để nắm tình hình về vị trí, hiện trạng và nguồn quỹ đất xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 và Tổ hợp y tế Hòa Lạc của huyện Quốc Oai.

  Bộ Trưởng Bộ Y tế cùng Đoàn công tác của Bộ chụp hình lưu niệm với

  lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện nhân chuyến lam việc tại huyện Quốc Oai

  Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại huyện Quốc Oai

  Qua trao đổi và nắm tình hình tại huyện, đại diện các đơn vị y tế trực thuộc Bộ Y tế gồm Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện phụ sản Trung ương, Viện Mắt Trung ương, Viện huyết học Truyền máu Trung Ương, Bệnh viện Răng hàm mặt đã nhất trí phương án của huyện và đề xuất với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được tham gia xây dựng cơ sở 2 tại Tổ hợp y tế Hòa Lạc của huyện Quốc Oai. Tuy nhiên, các đơn vị y tế thuộc Bộ cũng bày tỏ sự băn khoăn trong việc bố trí quỹ đất, việc thực hiện giải phóng mặt bằng trong việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2. Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đề xuất mở rộng thêm 10 ha xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 tại huyện để có thêm định hướng nhằm phát triển Bệnh viện chuyên sâu trong việc khám, chữa bệnh cho trẻ em.

  Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai

  cam kết thực hiện giải phóng mặt bằng một cách nhanh gọn và chính xác nhằm đảm bảo quỹ đất

  phục vụ cho việc xây dựng các cơ sở 2 của các bệnh viện trên địa bàn huyện

  Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đã trao đổi và làm rõ những nội dung mà các đơn vị y tế thuộc Bộ quan tâm. Đối với các yêu cầu về diện tích đất để xây dựng cơ sở 2 của Bệnh Viện Nhi Trương ương, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương… huyện hoàn toàn có thể đáp ứng theo yêu cầu, quy định của ngành. Đối với vấn đề giải phóng mặt bằng để triển khai xây dựng các dự án thì ngay khi có chủ trương của Bộ, của các đơn vị chủ đầu tư, huyện cam kết sẽ thực hiện giải phóng mặt bằng một cách nhanh gọn và chính xác nhằm đảm bảo quỹ đất phục vụ cho việc xây dựng các cơ sở 2 theo tiến độ yêu cầu.

  Nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất để có thể thu hút Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 và các bệnh viện xây dựng cơ sở 2 vào Tổ hợp y tế Hòa Lạc, huyện Quốc Oai đã chủ động đề xuất với Thành ủy, UBND Thành phố cho phép làm trục đường 42m đấu nối với Đại Lộ Thăng long, chạy qua khu công nghệ cao Hòa Lạc đấu nối vào với Tổ Hợp y tế Hòa Lạc và sau đó lại kết nối trở lại với Quốc lộ 21 nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất về hạ tầng để có thể thu hút các bệnh viện lớn tập trung đầu tư xây dựng cơ sở 2 tại đây.

  Việc Bệnh viên phụ sản Trung ương đề xuất đặt cơ sở 2 cùng địa điểm với Bệnh viện nhi, vị trí này thuộc đất quy hoạch là vùng đất xanh, vì vậy, huyện sẽ đề xuất, báo cáo với Thành phố, báo cáo với Thủ tướng Chính phủ cho phép mở rộng diện tích, bổ sung thêm quy hoạch xây dựng bệnh viện sản ở khu vực này, nhằm gắn chặt sản với nhi.

  Với những yêu cầu, băn khoăn của các đơn vị y tế, các bệnh viện lớn của thành phố về việc muốn đặt cơ sở 2 tại Tổ hợp y tế Hòa Lạc của huyện đều được huyện cam kết thực hiện tốt. Như vậy, trong tương lai, không chỉ có Bệnh viện nhi Trung ương mà rất nhiều bệnh viện lớn khác sẽ đặt cơ sở 2 tại huyện Quốc Oai. Đây cũng là mong mỏi lớn của cán bộ và nhân dân huyện Quốc Oai nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

  Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao chiến lược phát triển y tế của huyện Quốc Oai

  Tại Buổi làm việc, Bộ Trưởng Bộ Y tế đánh giá cao chiến lược phát triển y tế của huyện Quốc Oai, chiến lược phát triển y tế của huyện gắn liền với quy hoạch phát triển của Thành phố một cách lâu dài và bài bản, điều này đã thể hiện sự năng động, nhạy bén của cấp ủy, chính quyền huyện Quốc Oai trong việc thu hút đầu tư cho huyện, đồng thời tạo cho thành phố có một quy hoạch khá bài bản.

  Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nêu rõ: để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh một cách bền vững, lâu dài nên các công trình xây dựng bệnh viện phải có giá trị sử dụng trên 100 năm, diện tích nhỏ nhất cũng phải đạt yêu cầu là 10ha nhằm đảm bảo quy mô phát triển của ngành. Qua bước đầu khảo sát tại huyện cho thấy Bệnh viên nhi Trung ương và bệnh viện phụ sản Trung ương mang tính khả thi cao. Đối với Khu Tổ hợp y tế Hòa Lạc tại huyện, Bộ Y tế sẽ có buổi làm việc với UBND huyện và những đơn vị trực thuộc của Bộ y tế, Thành phố Hà Nội để có quy hoạch hài hòa, đáp ứng yêu cầu xây dựng của các bệnh viện lớn muốn đặt cơ sở 2 tại huyện Quốc Oai.

  Đồng chí Đỗ Lai Luật – Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai báo cáo nhanh về vị trí, hiện trạng,

  địa điểm xây dựng Bênh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 và Tổ hợp y tế Hòa Lạc

  Được biết, Dự án xây dựng Viện nhi Trung ương cơ sở 2 thuộc địa bàn xã Ngọc Mỹ, cách trung tâm Hà Nội 20km. Quy mô khu viện nhi trung ương cơ sở 2 vào khoảng 20ha. Khu vực này có vị trí thuận lợi, phía Bắc giáp Đại lộ Thăng Long, xung quanh đều có những tuyến đường đã được quy hoạch rộng 24-30m, thuận lợi cho giao thông đi lại sau này.

  Tổ hợp y tế Hòa Lạc nằm trong đô thị vệ tinh Hòa Lạc, thuộc địa bàn xã Hòa Thạch và xã Phú Cát với quy mô khoảng 200ha. Phía Đông giáp với tuyến đường vành đai khu công nghệ cao 42m (hiện đang thi công xong khoảng 2km từ Đại Lộ thăng long vào). Phía Tây giáp với tuyến đường Quốc lộ 21A có mặt cắt ngang theo quy hoạch là 80m. Phía Bắc và Phía Nam giáp với tuyến đường quy hoạch 42m. Ngoài ra, trong khu tổ hợp còn có các tuyến đường đô thị quy hoạch xuyên tâm có mặt cắt từ 24 – 42m.

  Theo định hướng quy hoạch, Tổ hợp Y tế Hòa Lạc có chức năng chính về dịch vụ, y tế, sử dụng trang thiết bị kỹ thuật cao, hỗ trợ liên thông về kỹ thuật, hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo chuyên sâu.

  Về cơ bản, quỹ đất dành cho việc xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 và Tổ hợp y tế Hòa Lạc đều là diện tích đất nông nghiệp, do vậy rất thuận lợi cho công tác giải phóng mặt bằng và tạo quỹ đất, từ đó sẽ dễ dàng thu hút các bệnh viên lớn tập trung đầu tư xây dựng cơ sở 2 vào Tổ hợp y tế Hòa Lạc tại huyện Quốc Oai.