• Home / Tin tức / BVĐK Huyện Quốc Oai tổ chức tiếp nhận 01 máy chạy thận nhân tạo do ông Nguyễn Đức Phú, Tổng Giám đốc Công ty 69 quê ở xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai trao tặng.

sáng ngày 23/8/2022, Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai vui mừng tổ chức buổi lễ tiếp nhận tài trợ máy chạy thận nhân tạo do ông Nguyễn Đức Phú, Tổng giám đốc công ty 69 trao tặng. Về dự buổi tiếp nhận máy có đồng chí Đàm Công Lợi- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đào Đức Anh- UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Vũ Hán- Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện, đặc biệt có ông Nguyễn Đức Phú Tổng Giám đốc Công ty 69 người tài trợ máy chạy thận nhân tạo.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai tiếp nhận máy chạy thận do ông Nguyễn Đức Phú,
    Tổng Giám đốc Công ty 69 trao tặng

Hiện nay Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai có khoảng 300 bệnh nhân mong muốn được chạy thận nhân tạo. Tuy nhiên, Bệnh viện chỉ còn 3 máy chạy thận hoạt động được, mỗi ngày đáp ứng được khoảng 30 bệnh nhân, số còn lại phải ra Hà Nội chạy thận rất tốn kém về kinh phí và công đi lại đối với bệnh nhân. Với mục tiêu là giúp cho nhiều bệnh nhân được tiếp cận dịch vụ kỹ thuật mới nhất là dịch vụ kỹ thuật thận nhân tạo tại tuyến y tế cơ sở, đặc biệt tuyến huyện, nhằm giảm chi phí đi lại cho người bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình. Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ Bệnh viện máy chạy thận nhân tạo.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận máy chạy thận, đồng chí Đàm Công Lợi- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ông Nguyễn Đức Phú, Tổng Giám đốc Công ty 69 đã trao tặng món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân chạy thận nhân tạo trên địa bàn huyện. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, những người con quê hương Quốc Oai tiếp tục đồng hành, chia sẻ khó khăn với Bệnh viện đa khoa huyện nói riêng và Nhân dân huyện Quốc Oai nói chung trong công tác khám chữa bệnh cho người dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, gia đình chính sách.

Đồng chí Vũ Danh Tấn- Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai phát biểu

Đồng chí Vũ Danh Tấn- Bí thư đảng ủy, Giám đốc BVĐK huyện Quốc Oai đã gửi lời cảm ơn chân thành tới ông  Nguyễn Đức Phú Tổng Giám đốc Công ty 69 đã chung tay chia sẻ khó khăn cùng Bệnh viện và bệnh nhân. Món quà này là sự động viên để đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân đang điều trị chạy thận tại Bệnh viện.  Món quà càng ý nghĩa hơn khi bệnh nhân chạy thận ngày càng đông và chủ yếu là bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, có thêm  máy chạy thận sẽ góp phần giảm tải đảm bảo công tác điều trị của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ; đồng thời, tạo cơ hội để bệnh nhân được lọc máu, chạy thận thường xuyên theo định kỳ

Ông Đỗ Văn Mai, xã Ngọc Mỹ, Bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai phát biểu

Là bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa huyện, ông Đỗ Văn Mai ở xã Ngọc Mỹ đã phát biểu cảm ơn nhà tài trợ và Ban giám đốc Bệnh viện đã quan tâm trang bị thêm máy chạy thận cho bệnh nhân. Chi phí điều trị của bệnh nhân chạy thận nhân tạo là rất lớn, ngoài các chi phí do Bảo hiểm y tế chi trả, chi phí đi lại giữa các lần chạy thận là rất lớn nếu như bệnh nhân phải lên tuyến trên điều trị. Ông cảm thấy rất vui mừng phấn khởi vì từ sẽ có thêm bệnh nhân được điều trị tại quê nhà, gia đình bớt đi gánh nặng kinh tế. Ông Đỗ Văn Mai mong muốn sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân góp sức tặng máy để có thêm nhiều bệnh nhân được hưởng lợi hơn nữa.