• Home / Chuyên khoa / Các chuyên khoa / Bạn có biết: BVĐK huyện Quốc Oai đã thực hiện TẦM SOÁT được 08 LOẠI UNG THƯ PHỔ BIẾN?

Tầm soát ung thư là việc thực hiện các phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, sinh thiết, … để tìm các tế bào bất thường, có nguy cơ phát triển thành ung thư trong cơ thể. Qua đó, các bác sĩ sẽ chỉ định và tư vấn các biện pháp can thiệp ngay từ khi các tế bào bất thường chưa phát triển thành ác tính, giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Bệnh nhân tới khám bệnh tại BVĐK huyện Quốc Oai.

Với phương châm hoạt động: “Nâng cao chất lượng, giữ trọn niềm tin”, khoa Xét nghiệm Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai luôn không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng chuyên môn.

Trong công tác hỗ trợ chẩn đoán, điều trị bệnh lý ung thư, bên cạnh các kỹ thuật xét nghiệm thường quy như Huyết học, sinh hóa, nước tiểu, vi sinh với hệ thống máy xét nghiệm hiện đại. Hiện nay, khoa Xét nghiệm BVĐK huyện Quốc Oai đã được trang bị thêm hệ thống máy xét nghiệm miễn dịch mới nhất có thể thực hiện các xét nghiệm tầm soát ung thư như: AFP, CEA, CA 72-4, Cyfra 21-1, NSE, Pro GRP, SCC,… hỗ trợ chẩn đoán sớm 08 BỆNH UNG THƯ phổ biến như: ung thư gan, phổi, đại trực tràng, tuyến giáp, ung thư vú, tử cung buồng trứng, tuyến tiền liệt, dạ dày.

Máy miễn dịch hiện đại tại khoa Xét nghiệm BVĐK huyện Quốc Oai thực hiện các xét nghiệm tầm soát Ung thư.

Với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu của nhân dân, khoa Xét nghiệm BVĐK huyện Quốc Oai hợp tác với tuyến trên, liên thông xét nghiệm trong việc thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm khó, kỹ thuật xét nghiệm vượt tuyến như bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị bệnh.

Đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh, BVĐK huyện Quốc Oai đã trả kết quả xét nghiệm trực tiếp trên máy tính tiến tới trả kết quả xét nghiệm trực tiếp cho bệnh nhân trên nền tảng Zalo đảm bảo nhanh chóng, chính xác, giảm thời gian chờ đợi.

Kỹ thuật viên thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm tại khoa Xét nghiệm BVDDK huyện Quốc Oai

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Thêu – Phó Trưởng khoa Xét nghiệm BVĐK huyện Quốc Oai chia sẻ: “Mỗi người nên thực hiện khám sức khỏe định kỳ 1 đến 2 lần trên 1 năm và tầm soát ung thư càng sớm càng tốt, nên lặp lại định kỳ 6 tháng, 1 năm, 2 năm… tùy theo loại ung thư. Ngoài ra, chưa đến kỳ tầm soát nhưng có bất cứ dấu hiệu nào nghi ngờ ung thư thì nên đi khám chuyên khoa ngay. Tầm soát ung thư định kỳ và đúng phương pháp giúp phát hiện tổn thương tiền ung thư và ung thư giai đoạn rất sớm, sẽ đem đến cơ hội chữa khỏi bệnh rất cao và ít tốn kém.”

BVĐK huyện Quốc Oai không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để xứng đáng là cơ sở khám chữa bệnh tin cậy của người dân trên địa bàn huyện và khu vực lân cận.